Sau Khi Pháo Hôi Ác Độc Trọng Sinh

Chương 45: Chương 45

Edit + beta: Iris

Phương án hợp tác mà Đào Mộ nói, chính là kế hoạch hợp tác giữa phim điện ảnh mới 《Thương Vương》 và web Phi Tấn.

Mặc dù web Phi Tấn trong mắt đại chúng chỉ là một trang web mới nổi, nhưng chỉ trong nửa tháng kể từ khi ra mắt, nó đã lan truyền nhanh chóng ở giới sinh viên đại học Yến Kinh, Hỗ Thành, Thâm Thành và các thành phố nhất nhì Hoa Hạ.

Kỳ thật Đào Mộ không quen đạo diễn Vinh, kiếp trước cũng không có cơ hội hợp tác. Lần này tìm đạo diễn Vinh là để giúp Cẩu Nhật Tân xả giận - - bất luận sự cố của Cẩu Nhật Tân là ngoài ý muốn hay do Hùng Chính tạo thành, thì chuyện Dư Mị ngoại tình với Hùng Chính là sự thật không thể thay đổi.

Đào Mộ không muốn nhìn thấy người cắm sừng và đoạt vai diễn của anh em mình đi l3n đỉnh cao. Mặc dù Đào Mộ có ký ức hai kiếp, kiếp trước Hùng Chính đoạt vai nam hai trong 《Thương Vương》 của Cẩu Nhật Tân, cuối cùng vẫn không nổi lên chút bọt sóng gì, nhưng cậu vẫn không muốn.

Vì vậy Đào Mộ viết một bản kế hoạch dự thảo suốt đêm, trực tiếp tìm đến trước cửa phòng khách sạn của đạo diễn Vinh ở trấn H chào hỏi. Lấy hình thức tiên binh hậu lễ*, cậu phân tích cặn kẽ việc nếu cho Hùng Chính - người chen chân vào chuyện tình của nam hai tiền nhiệm 《Thương Vương》, còn có vết nhơ cố tình tạo ra tai nạn gây thương tích cho nam hai để đoạt vai diễn sẽ khiến đoàn phim rơi vào nguy hiểm.

*Tiên binh hậu lễ, câu thành ngữ chính xác hơn là tiên lễ hậu binh: nghĩa là trước dùng lễ nghĩa, nếu không được mới dùng vũ lực.

Trừ khi cố tình lăng xê, hầu như không có đoàn phim nào mong sẽ xảy ra chuyện xấu khi quay phim cả. Nó sẽ phân tán sự tập trung của diễn viên và nhân viên, không thể bảo đảm chất lượng quay phim. Hơn nữa nếu khán giả chú ý quá nhiều đến tin tức tình ái ngoài lề của đoàn phim, cũng khó tránh khỏi sẽ ảnh hưởng lớn đến ấn tượng về phim của fan điện ảnh.

Huống chi Hùng Chính có khả năng có vết nhơ, không chỉ đơn giản là tai tiếng ngoài lề như vậy.

Với địa vị hiện giờ của đạo diễn Vinh, nếu hắn muốn lăng xê tin tức tình ái, cách tốt nhất là lăng xê hai diễn viên diễn vai nam nữ chính, như vậy sẽ không còn lo lắng sau khi fans biết tin. Đương nhiên lăng xê tin tức nam một và nam hai không hợp nhau, thường tranh đấu gay gắt áp diễn gì đó trên trường quay cũng rất phù hợp với tin tức bát quái ở Hồng Kong. Nhưng loại lăng xê này yêu cầu nam chính và nam phụ phải có địa vị tương đương nhau, nếu kém nhau quá xa, đừng nói đến đoàn phim lười xào, ngay cả bản thân minh tinh cũng sẽ không đồng ý.

Tóm lại, bất kỳ loại lăng xê nào cũng không liên quan gì đến loại thế thân nhỏ nhoi không có nổi một bộ phim đàng hoàng như Hùng Chính.

Đạo diễn Vinh coi trọng thanh danh, tất nhiên sẽ không vì một võ thế mà làm ảnh hưởng đến danh dự đoàn phim, nhưng hắn cũng không có hảo cảm gì với hành động đến tận nhà uy hiếp của Đào Mộ.

Cho nên tiếp theo, Đào Mộ lại lấy ra bản thảo kế hoạch tuyên truyền mà cậu làm suốt đêm qua, giải thích qua loa với đạo diễn Vinh rằng nếu trong lúc quay,《Thương Vương》 hợp tác với web Phi Tấn sẽ đạt được hiệu quả tuyên truyền.

"Thật ra sinh viên ở độ tuổi này có thể được coi như là chủ thể quần chúng điện ảnh Hoa Hạ. Bởi vì bọn ho có thời gian, có tiền, còn có nhu cầu xem điện ảnh. Nên nếu phim 《Thương Vương》 có thể phổ biến trong trong giới sinh viên Hoa Hạ, đạo diễn Vinh có thể thử tưởng tượng, dù chỉ có 1/5 sinh viên đến rạp chiếu phim, 《Thương Vương》 vẫn có thể kiếm được biết bao nhiêu từ số sinh viên đó. Huống chi người dùng đăng ký web Phi Tấn chúng tôi không chỉ có sinh viên, còn có rất nhiều dân mạng từ độ tuổi 18 đến 35. Chắc đạo diễn Vinh cũng biết, với tình hình Hoa Hạ hiện nay, sức mua của nhóm người tiêu dùng trong độ tuổi từ 18 đến 35 là bao nhiêu."

Đạo diễn Vinh rất động tâm đối với chiếc bánh lớn mà Đào Mộ đưa ra, nhưng hắn - cũng như những người có tư tưởng cổ hủ - vẫn ôm nghi ngờ về đồ vật mới ra mắt như web phi Tấn, nên hắn không quá tin tưởng về hiệu quả mà Đào Mộ nói, đây cũng là nguyên nhân hắn liên lạc với Đào Mộ sau khi đuổi Hùng Chính đi.

Lần này Đào Mộ không lấy bản thảo ra nữa, mà lấy một phương án kế hoạch khá chi tiết ra, từ giai đoạn trải chăn tiền kỳ cho đến tuyên truyền hậu kỳ, dần dần tăng tiến cho đến khi cao trào.

Mười năm trước khi Đào Mộ trọng sinh, mười năm này có thể nói là cậu đã hoàn toàn trải nghiệm giai đoạn phát triển của truyền thông Hoa Hạ, từ giấy bao TV phát tiển lên internet, hơn nữa bản thân cậu cũng hưởng thụ toàn bộ uy lực của truyền thông internet.

Có thể nói trọng sinh về mười năm trước, trong phạm vi toàn cầu, hẳn sẽ không có ai quen thuộc việc dùng truyền thông internet để lăng xê như Đào Mộ. Cho nên hiện giờ cậu vẽ một cái bánh cho đạo diễn Vinh cũng chỉ là vẽ lại cái mà cậu đã định liệu trước. Thậm chí là những trường hợp lăng xê kinh điển được giới chuyên nghiệp tôn sùng nhất ở kiếp trước cũng không cần dùng đến, chỉ cần tuyên truyền thẳng kịch bản vừa đơn giản vừa thô bạo cũng đủ để ứng phó với đạo diễn Vinh "không có kiến thức nào hết".

Quả nhiên, đạo diễn Vinh nghe Đào Mộ nói xong phương án tuyên truyền là lập tức sáng tỏ. Thứ gọi là tuyên truyền kịch bản này, cũng giống như trong một căn phòng tối, không ai nói gì hay làm gì, tất cả mọi người đều mông lung trong bóng tối, nhưng chỉ cần có người đục ra một lỗ thủng, ánh sáng tràn vào sẽ khiến cho mọi người chỉ tập trung nhìn về phía ánh sáng.

Đặc biệt là loại tràn ngập tai tiếng như giới giải trí Hồng Kong, ngày ngày phóng viên paparazzi đều nhìn hình nói chuyện, đạo diễn Vinh có độ tiếp thu cực kỳ cao đối với phương án của Đào Mộ. Huống chi Đào Mộ không lấy ra phương án mới mẻ gì - - dù sao cũng không phải phim của cậu, không cần lãng phí tinh lực để làm gì. Thế là cậu lười suy nghĩ, lợi dụng thói quen nhìn hình nói chuyện của những paparazzi hiện có ở Hồng Kong, soạn một kịch bản đủ tiêu chuẩn, trong đó nhất định phải có mở đầu, cao trào, ngược tâm, vả mặt, cuối cùng còn cần phải thăng hoa chủ đề một cách bức phá - - hướng mọi dư luận và tuyên truyền đến 《Thương Vương》.

Ý nghĩ khá th ô tục, quan trọng nhất là nền tảng công khai web Phi Tấn, Đào Mộ trực tiếp quăng lượt đăng ký và lượng truy cập hàng ngày đến trước mặt đạo diễn Vinh. Lấy phương thức khoa học tự nhiên để nói với đạo diễn Vinh rằng dù chỉ có một phần năm số người bị thu hút sự chú ý và đến rạp chiếu phim, vậy cũng là chiếm phần lớn phòng bán vé.

Rất cảm ơn là thời đại hiện nay không có chương trình bóp méo số liệu và lưu lượng khiến người ta trông gà hóa cuốc. Tóm lại, khi đạo diễn Vinh vừa thấy số liệu mà Đào Mộ đưa ra liền cảm thấy hợp tác với web Phi Tấn là chuyện đặc biệt đáng tin cậy, đặc biệt có sức hấp dẫn.

Mọi người đều biết hiệu suất làm việc ở giới giải trí Hồng Kong đặc biệt cao, đối với người thế hệ sau, nửa tháng quay xong một bộ phim là chuyện không thể nào tưởng tượng được, nhưng với giới giải tri Hồng Kong là một chuyện rất bình thường. Đạo diễn Vinh chính là điển hình cho người Hồng Kong, hiệu suất hành động cực kỳ cao, hắn lập tức gọi điện cho nam nữ chính, kêu bọn họ đến phòng mình bàn chuyện lăng xê.

Mặc dù phương án tuyên truyền mà Đào Mộ đưa ra tương đối khuôn sáo, nhưng kết hợp với nền tảng mới và số liệu của web Phi Tấn, nếu vận hành thích đáng, độ tuyên truyền sẽ không kém. Nam nữ chính và người đại diện thương lượng một lúc, cuối cùng đều đồng ý phối hợp tuyên truyền - - dù sao thì lúc bọn họ ký hợp đồng tiến tổ, hợp đồng cũng đã quy định cần phải phối hợp tuyên truyền cùng đoàn phim. Hơn nữa loại kịch bản lăng xê nam nữ chính sinh tình cảm này, bọn họ đã quen tới mức không thể quen hơn.

Ngay cả người đại diện của nam nữ chính cũng rất xem trọng hình thức tuyên truyền này, thậm chí còn muốn thương lượng với Đào Mộ để web Phi Tấn hợp tác lâu dài với quản lý công ty của hai nhà khác. Nhưng còn về hình thức hợp tác cụ thể và chi phí tuyên truyền thì phải xem lần tuyên truyền này có thể đạt hiệu quả đến mức nào.

Vì thế hai bên ăn nhịp với nhau, Đào Mộ vừa trút giận được cho anh em, đồng thời còn thu được phí hạng mục đầu tiên cho web Phi Tấn!

Nhưng nói tới nói lui, mồm mép có nhanh nhẹn cũng không bằng hành động thực tế. Vì thế chuyện đầu tiên Đào Mộ làm sau khi ra khỏi phòng đạo diễn Vinh là gọi điện cho Tiểu Tề ca ở Yến Kinh, tuyên bố thành lập Phi Tấn Giải Trí, còn hạng mục đầu tiên sau khi thành lập Phi Tấn Giải Trí chính là lăng xê 《Thương Vương》.

Bất luận là kiếp trước hay kiếp này, Đào Mộ đều là người có năng lực chấp hành vô cùng mạnh mẽ. Giây trước vừa nói thành lập Phi Tấn Giải Trí, giây sau lập tức đi đào người, để Tiểu Tề ca quan hệ rộng rãi tuyển dụng hai paparazzi ở Yến Kinh trực tiếp đến trấn H. Còn bên trấn H, Đào Mộ đã chiêu mộ thành công đồ đằng Thanh Long tiên sinh Trương Phi - người có thiên phú theo dõi và tìm người. Sau một ngày huấn luyện qua loa liền ném người ta đến "chụp lén" nam nữ chính 《Thương Vương》 lén gặp nhau ở khách sạn rồi đăng bài ghim trên tài khoản Phi Tấn Giải Trí - -

Không sai, nội trong một ngày, Đào Mộ không chỉ thành lập Phi Tấn Giải Trí mà còn đăng ký tài khoản Phi Tấn Giải Trí với bên phía chính phủ. Tin tức phát ra được ghim trên top lập tức khiến dân mạng chú ý.

Qua hơn nửa tháng lên men, hoạt động bình chọn hoa khôi giáo thảo đã tiến vào giai đoạn gây cấn. Rất nhiều cư dân mạng rảnh rỗi ngâm mình trên mạng, không ngừng giới thiệu đối tượng kéo phiếu với bạn bè thân thích người yêu. Tự dưng bây giờ xuất hiện tin tức không liên quan gì đến hoạt động bình chọn khiến mọi người tò mò.

Click vào thì thấy, ố là la, hóa ra là tin tình ái của minh tinh hạng một Hồng Kong. Thoáng cái tâm thái ăn dưa của các cư dân mạng dâng trào. Do có người có tâm thổi gió thêm lửa, scandal nhanh chóng lan truyền khắp internet. Ngay cả truyền thông báo chí và TV cũng ồn ả vào cuộc, đến đoàn phim thăm ban phỏng vấn, giáp mặt nam nữ chính dò hỏi tin tức thật giả.

Dựa theo ước định bằng miệng trước đó, nam nữ chính đương nhiên sẽ đứng ra bác bỏ tin đồn, lời lẽ chính đáng tỏ vẻ bọn họ chỉ là quan hệ bạn bè bình thường, hoàn toàn không có gì ái muội, hôm đó vào phòng khách là để đối diễn, hơn nữa trong phòng không chỉ có hai người họ mà còn có đạo diễn Vinh và hai biên kịch, căn bản không giống những gì paparazzi nói. Đạo diễn Vinh và biên kịch cũng đứng ra bác bỏ tin đồn giúp nam nữ chính, cũng kịch liệt khiển trách hành động chụp lén của paparazzi mà không màng riêng tư của minh tinh, đồng thời nói thêm nam nữ chính trai chưa cưới gái chưa gả, đều là tuổi thanh niên, cho dù có vì đóng phim mà sinh ra chút hảo cảm cũng rất bình thường, vân vân.

Vì vậy, mấy ngày sau, Phi Tấn Giải Trí lại chụp được ảnh nam nữ chính ngồi trò chuyện vui vẻ ở đoàn phím, thậm chí là hành động thân mật như đút nhau ăn. Nam nữ chính vẫn làm sáng tỏ là đang đóng phim như thường lệ, nhưng không thể phủ nhận, đối phương là người rất có mị lực...

Nói chung, sau một phen lăng xê, sự tồn tại của nam nữ chính 《Thương Vương》 đã được truyền khắp mạng. Đạo diễn Vinh và đương sự đều rất hài lòng hiệu quả tuyên truyền này, để xem thử sau khi phim chiếu thì sự chú ý này sẽ đổi được bao nhiêu phòng bán vé.

Bên Đào Mộ cũng thuận lợi lấy được số tiền đầu tiên sau khi thành lập web Phi Tấn.

Không ngoài dự đoán, khi thấy web Phi Tấn mới thành lập đã hô mưa gọi gió ngất trời, network platform cũng coi như giàu có trên app Weibo nào ngồi yên được. Mặc dù nhân viên bên bộ phận kế hoạch tuyên truyền của bọn họ không có kinh nghiệm mười năm như Đào Mộ, nhưng bọn họ có thể học a.

Bắt đầu từ việc sao chép hoạt động bình chọn hoa khôi giáo thảo đến việc web Phi Tấn thành lập Phi Tấn Giải Trí. App Weibo cũng lập tức thành lập Weibo Giải Trí. Học theo hình thức lăng xê 《Thương Vương》 của web Phi Tấn, cũng chọn một đoàn phim để tuyên truyền.

Có web Phi Tấn vận hành 《Thương Vương》 trước, các đoàn phim khác cũng rất đỏ mắt nhìn nhiệt độ thảo luận và độ chú ý của 《Thương Vương》 trên internet. Có rất nhiều người liên hệ trực tiếp muốn hợp tác với web Phi Tấn, nhưng càng nhiều người nghiêng về app Weibo hơn - - mặc dù hai nền tảng xã hội này vẫn còn mới mẻ đối với nhiều người, xem hiện giờ web Phi Tấn đúng là đa dạng hơn một chút, nhưng app Weibo lại xuất hiện trước web Phi Tấn tận nửa năm, hơn nữa còn có tư bản chống lưng, thực lực cũng mạnh hơn web Phi Tấn.

Giống như hình thức tuyên truyền bằng web, app Weibo cũng có thể làm tương tự trên network platform, không những thế mà còn có thể liên hệ đài truyền hình tiến hành tiếp sóng, hình thức linh động này lập tức hấp dẫn không ít đoàn phim đến hợp tác.

Vì thế sau khi web Phi Tấn tuyên truyền 《Thương Vương》, app Weibo cũng lập tức tuyên truyền cho đoàn phim 《Chiến Hỏa》.

Làm đối thủ cạnh tranh, tuy Đào Mộ không cảm thấy thủ đoạn tuyên truyền của Weibo Giải Trí sẽ cao siêu hơn cậu, nhưng vẫn thời thời khắc khắc chú ý hướng đi của Weibo Giải Trí.

Lại không ngờ rằng sẽ chú ý ra vấn đề.

App Weibo toàn diện hạng mục quan trọng của web Phi Tấn, 《Chiến Hỏa》 cùng đề tài với 《Thương Vương》, đều là đề tài chiến tranh. Nhưng 《Thương Vương》 chủ yếu tuyên truyền nhiệt độ nam nữ chính sinh tình, lúc app Weibo vận hành 《Chiến Hỏa》 thì tuyên truyền các trận đánh diễn và sự chuyên nghiệp của diễn viên.

Vì thế trên Weibo Giải Trí, phóng viên phỏng vấn diễn viên Hồng Kong nam hai nghiêm túc nói: "Thật ra lúc chúng tôi quay bộ phim này, thực sự rất vất vả. Bởi vì đạo diễn yêu cầu chúng tôi trong lúc quay phim cố gắng ít dùng thế thân nhất có thể. Nên rất nhiều cảnh chúng tôi tự mình quay. Tôi còn nhớ rõ, có lần chúng tôi quay cảnh cao trào, nhảy từ trên lầu xuống, tới 6m lận, đương nhiên cảnh này không cần tôi đích thân quay, thế là dùng thế thân. Kết quả anh biết không, dây thép kia thế mà bị đứt? Cũng may tổ đạo cụ phát hiện kịp thời, nếu không là xảy ra chuyện rồi. Lúc ấy võ thế đóng thế cho tôi bị dọa đến mặt mũi trắng bệch, hình như tên là Đại Hùng. Nghĩ lại thì 6m rất cao, ngã xuống từ trên đó... Quá nguy hiểm. Thật sự đặc biệt vất vả."

Trong phòng bệnh tập thể trấn H, bởi vì bác sĩ nói tình hình trước mắt Cẩu Nhật Tân đã ổn định, có thể tiến hành chuyển viện. Đào Mộ, mẹ của Cẩu Nhật Tân, đám anh em võ phụ Đại La đều vây quanh trước giường bệnh Cẩu Nhật Tân, vừa dọn dẹp đồ đạc vừa xem TV.

Kết quả nhìn thấy đoạn phỏng vấn này!

Đại La trước giờ nóng tính lập tức ngồi không yên: "Đào Mộ, Đại Hùng mà bọn họ nói, có phải là Hùng Chính không?"

Đào Mộ cau mày, còn chưa kịp mở miệng thì chuông điện thoại reo lên. Đào Mộ lấy điện thoại ra, thấy là Trương Phi gọi tới.

"Mộ ca, anh đoán xem em phát hiện được gì nào?" Đầu kia điện thoại, Trương Phi phấn khích nói: "Thì ra vương bát đản Hùng Chính kia có quen biết với người phụ trách dây thép của Cẩu Nhật Tân trong tổ đạo cụ. Bạn của em nói với em, sở dĩ Hùng Chính có thể vào đoàn phim kia chính là nhờ người tổ đạo cụ giới thiệu rồi quen đạo diễn casting, mẹ nó hai tên vương bát đản nói dối, lừa gạt chúng ta!"

"Tin tốt đấy." Đào Mộ cầm điện thoại, ánh mắt sáng quắc nhìn TV, nam diễn viên đáng yêu vẫn đang thao thao bất tuyệt kể quay phim vất vả bao nhiêu: "Có lẽ chúng ta có thể gọi cho cảnh sát Diêu, rồi đi tìm người tổ đại cụ kia trò chuyện."

Chuyện đã tới nước này, còn gì để nói nữa.

Người tổ đạo cụ kia thấy cảnh sát lại tìm đến cửa lần nữa, biết bản thân không thể lừa gạt được nữa liền ủ rũ cụp đuôi thành thật khai báo: "Trước khi xảy ra vụ việc, quả thật Hùng Chính mời tôi uống rượu, cho tôi hai vạn, kêu tôi hỗ trợ phụ trách kiểm tra dây thép của Cẩu Nhật Tân. Lúc ấy tôi còn cảm thấy kỳ quái, bởi vì võ phụ chúng tôi có quy củ, ngoại trừ những người đi một mình, thì khi treo dây thép thường là do đồng đội hỗ trợ kiểm tra dây thép. Đồng đội của Cẩu Nhật Tân đông như vậy, bình thường dây thép của hắn đều do đám Đại La kiểm tra, căn bản không tới lượt tôi. Kết quả hôm sau, đám anh em của Cẩu Nhật Tân đều say mèm không đến được, thế là tôi chủ động xin ra trận phụ trách kiểm tra dây thép của Cẩu Nhật Tân."

"Tôi cũng không biết chuyện gì xảy ra. Lúc tôi kiểm tra, rõ ràng dây thép rất chắc chắn, nhưng đến khi đeo lên người Cẩu Nhật Tân lại bị đứt. Lúc ấy tôi đặc biệt sợ hãi nên tìm Hùng Chính, hỏi hắn rốt cuộc là sao, có phải hắn đã động tay chân gì rồi không."

"Hùng Chính liền nói không cần tôi quản, là do Cẩu Nhật Tân xui xẻo, còn dặn tôi nhất định đừng nói lung tung bên ngoài. Hắn nói đám người Đại La tính tình rất xấu xa, vốn dĩ đang nén giận vì chuyện này, nếu để bọn họ biết do tôi sơ sẩy nên mới bị ai đó đổi dây thép, vậy tôi không còn đường sống."

Cảnh sát Diêu và một cảnh sát khác liếc nhìn nhau, hỏi: "Hùng Chính động tay chân với dây thép thế nào?"

"Tôi cũng không biết." Người tổ đạo cụ kia cũng rất buồn bực: "Lúc tôi kiểm tra, rõ ràng là không có vấn đề gì. Ai biết sao lại xảy ra chuyện như vậy?"

Mà ở bên kia, sau khi Hùng Chính thấy đoạn phỏng vấn 《Chiến Hỏa》 liền biết không xong. Ai có thể nghĩ đến, bên app Weibo thấy web Phi Tấn làm ra kế hoạch tuyên truyền lớn như vậy để an ủi đạo diễn Vinh thì đỏ mắt làm theo. Theo trào lưu thì theo trào lưu đi, phỏng vấn người khác không được sao, cố tình lại phỏng vấn đoàn phim 《Chiến Hỏa》. Hơn nữa còn nói ngay chuyện không tốt này.

Hùng Chính vốn tưởng mình giấu giếm không có kẻ hở, kết quả bây giờ mấy trò mèo của hắn đều bị phơi bày ra ánh sáng.

Hùng Chính cũng không biết tại sao mình lại xui xẻo như vậy, chuyện hắn làm hẳn phải thần không biết quỷ không hay mới đúng, cuối cùng biến thành ai ai cũng đều biết. Hùng Chính đoán dù bây giờ cảnh sát chưa có bằng chứng để bắt hắn, nhưng đám anh em Cẩu Nhật Tân tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho hắn. Hơn nữa lần này chỉ sợ không nhẹ nhàng chỉ là trùm bao tải đánh sưng mặt thôi đâu. Vì vậy hắn nhanh chóng thu thập hành lý, muốn tạm thời rời khỏi trấn H để tránh đầu ngọn gió.

Thật ra Hùng Chính đúng là rất xui xẻo. Kiếp trước hắn biết được chuyện Cẩu Nhật Tân được đại đạo diễn Hồng Kong coi trọng từ miệng Dư Mị, được diễn nam hai thì không phục. Vì vậy lén lút lên kế hoạch, cuối cùng nghĩ ra chiêu này, trực tiếp đá Cẩu Nhật Tân đi, còn hại Cẩu Nhật Tân liệt nửa người trên.

Lúc đó hắn cũng chạy đến trước mặt đạo diễn Vinh rồi tự đề cử mình. Mặc dù đạo diễn Vinh không hài lòng về ngoại hình của Hùng Chính, nhưng lại nhìn trúng bản lĩnh võ thuật của hắn, mà nam hai này lại cần nhất là bản lĩnh võ thuật, nên cách làm phim thông thường là yêu cầu diễn viên tạo dáng trước ống kính rồi giả vờ cầm súng trong cảnh quay thực chiến là hoàn toàn không khả thi - - mà lúc ấy đoàn phim đã bắt đầu quay, nhất thời không tìm được người tiến tổ. Dù sao minh tinh biết đánh võ trong vòng vốn dĩ đã ít, hoặc là hình tượng không phù hợp, hoặc là khí chất không phù hợp, hoặc là lịch trình không phù hợp, các yêu cầu đều đạt chuẩn thì thù lao đóng phim lại không phù hợp.

Vì vậy cuối cùng, đạo diễn Vinh miễn cưỡng dùng Hùng Chính. Lúc ấy Dư Mị và Hùng Chính đang nảy lửa tình, vốn dĩ đã muốn chia tay với Cẩu Nhật Tân, nay lại thấy Cẩu Nhật Tân bị liệt nửa người, lập tức thu thập tay nải, không chút do dự đến ở chung với Hùng Chính.

Bởi vì kiếp trước không có ai mua bảo hiểm cho Cẩu Nhật Tân nên không có chuyện Dư Mị ôm tiền bỏ trốn. Với IQ của đám anh em Cẩu Nhật Tân cũng sẽ không nghĩ ra chuyện này có liên quan đến Hùng Chính. Dù sao Hùng Chính giấu rất kỹ. Đến khi đoàn phim 《Chiến Hỏa》 cắt nối biên tập tuyên truyền xong thì đã qua một năm. Cẩu Nhật Tân tàn phế đã theo mẹ trở lại quê nhà, đám anh em cũng hợp hợp tan tan. Dù có đoán ra sự thật thì cũng chẳng ai còn sức để truy cứu.

Chỉ có Đại La là quá khó chịu, một mình đám đuôi Hùng Chính đến đoàn phim kia, nhân lúc diễn viên tan tầm mà đánh Hùng Chính một trận, đánh nát xương đầu gối của Hùng Chính, phế luôn hắn. Mặc dù đã báo thù được cho người anh em của mình, nhưng cũng vì Hùng Chính báo nguy nên Đại La bị bắt lại, ngồi tù ba năm.

Mà ả Dư Mị thì đã sớm bị Hùng Chính ném đi mất. Có thể nói không ai có kết cục tốt.

Mà kiếp này, Hùng Chính tính kế xong hết thảy, lại không tính đến biến số là Đào Mộ, càng không tính đến web Phi Tấn quật khởi mang đến một loạt thay đổi, cuối cùng thất bại trong gang tấc.

Còn bên phía Đào Mộ, biết được đúng là Hùng Chính giở trò với dây thép, sau khi lấy được khẩu cung từ người tổ đạo cụ, kết luận Hùng Chính chắc chắn đã tiếp xúc với dây thép, vì vậy kiến nghị với cảnh sát Diêu, tìm dây thép kia để lấy dấu vân tay làm chứng cứ.

Bởi vì lúc trước bên công ty bảo hiểm đã đưa ra câu trả lời rập khuôn cho những người trong nghề nên không có ai nghi ngờ dây thép có vấn đề, cũng không nghĩ đến chuyện kiểm tra xem dây thép có bị động tay động chân gì hay không - - cuối cùng án kiện của Cẩu Nhật Tân bị coi là án kiện dân sự, bọn họ không thể tiến hành điều tra hình sự được.

Kết quả hiện giờ, từ những lời thú tội của những người khác, đã chứng minh vụ việc có liên quan đến Hùng Chính, cảnh sát Diêu lập tức nộp đơn lên chính quyền cấp trên đưa dây thép đến cơ quan pháp y để giám định.

Cuối cùng, trên dây thép bị đứt giám định ra dấu vân tay của Hùng Chính. Bởi vì dấu vân tay của Hùng Chính đã được trích xuất trong quá trình điều tra trước đó, báo cáo do bộ phận pháp y đưa ra cũng xác minh suy đoán của mọi người. Hùng Chính quả thực có hiềm nghi gây án.

Từ án kiện dân sự biến thành án kiện hình sự, cảnh sát Diêu lập tức xin đi bắt Hùng Chính. Cuối cùng, cảnh sát nhân dân ở ga tàu hỏa trấn H kịp thời bắt được Hùng Chính đang xách vali chạy trốn.